Tháng trước, Hyundai đã từng nói về một khái niệm xe hơi bay mà họ sẽ mang đến tại triển lãm điện tử tiêu dùng ở Las Vegas. Nhưng hôm nay, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã tiếp tục khẳng định không chỉ sản xuất hàng loạt máy bay cất cánh và hạ cánh điện tử này mà còn triển khai chúng cho mạng taxi của Uber.

Uber đã từng công bố tham vọng trên không vào năm 2016 với một sự phác thảo dự án này trong tương lai, muốn muốn thực hiện chuyến bay thử nghiệm của riêng mình vào năm 2020 và có kế hoạch ra mắt một số phiên bản dịch vụ taxi hàng không vào năm 2023.Uber gần đây cũng công bố họ sẽ cung cấp các chuyến đi bằng trực thăng ở New York.

Dựa trên những thông số kĩ thuật, máy bay cá nhân(PAV) của Hyundai sẽ không phải là một sonata trên bầu trời. Với 2 cánh quạt nghiêng ở đuôi và 10 cánh quạt khác được phân bổ xung quanh cabin hình quả trứng này, máy bay được thiết kế để cất cánh thẳng đứng.

Chiếc xe 5 người sẽ có tốc độ 180 dặm/giờ (290km/h) và độ cao hành trình khoảng 300 – 600m so với mặt đất. Hyundai cho biết bằng cách sử dụng cánh quạt nhỏ hơn, chạy bằng điện, chiếc xe sẽ ít tạo ra tiếng ồn hơn so với máy bay trực thăng động cơ đốt, điều này rất quan trọng đối với các thành phố lo lắng về ô nhiễm tiếng ồn. Trong giờ cao điểm nó sẽ chỉ cần 5 – 7 phút để sạc lại.

Và đó không phải là tất cả, Hyundai cũng tiết lộ các khái niệm cho một trung tâm hạ cánh để vận hành trên mặt đất và di chuyển giữa các nhà ga. PBV giống như một hình chữ nhật màu be và sẽ sử dụng AI để tìm các tuyến đường tối ưu. Mỗi PBV sẽ có thể phục vụ các chức năng khác nhau và đến những vị trí khác nhau trong thành phố.

Tất cả đó nghe có vẻ như chỉ là chuyện tương lai rất xa và Hyundai vẫn chưa thực hiện bất kỳ một chuyến bay thử nghiệm nào cũng như chưa nói những thứ này sẽ có giá cả ra sao. Mặc dù đã có những chuyến bay thử nghiệm quy mô nhỏ nhưng hiện tại chưa có chuyến bay nào hoạt động thương mại. Còn quá sớm để nói trước điều gì khi Uber hay Hyundai còn phải đối mặt với những thách thức cực kỳ lớn về quy định và kĩ thuật trong việc đưa dịch vụ taxi hàng không của họ lên mặt đất.

Tuy nhiên, Hyundai là nhà sản xuất ô tô toàn cầu đầu tiên hợp tác với Uber. Nhà sản xuất ô tô sẽ sản xuất và triển khai máy bay điện, trong khi đó Uber sẽ cung cấp không phận, hoạt động trên mặt đất và tất nhiên là ứng dụng mà khách hàng có thể đặt chuyến bay.

Uber cũng đã công bố hình ảnh của mình về chiếc máy bay lý tưởng của riêng mình cách đây hơn một năm, mặc dù họ biết họ đang tìm kiếm các đối tác có thể đáp ứng các thông số kĩ thuật của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Báo giá
Báo giá

Đăng ký lái thử
Lái thử

Hotline: 0886.831.222